keyboard_arrow_right
keyboard_arrow_right
4 Lý do khiến nhân viên mất động lực dễ dàng
Cẩm nang việc làm

4 Lý do khiến nhân viên mất động lực dễ dàng

Đảm bảo rằng nhân viên có một không gian làm việc hiệu quả và thỏa đáng là điều đáng lo nhất của mọi công ty. Không một cá nhân nào thích làm việc ở nơi luôn gây ra cho họ cảm thấy khó chịu và không thoải mái. Thực sự, không gian nơi các nhân viên làm việc là điều kiện ảnh hưởng khá quan trọng đến hiệu suất làm việc của nhân viên.

Theo nghiên cưu của Oxford Economics và công ty thiệt bị âm thanh điện tử Plantonics, đa số các quản lý cơ bản không hiểu rõ và đầy đủ các lí do ảnh hưởng đến môi trường làm việc nhiệt huyết. Nghiên cứu cho thấy các nhân viên có vài lời than phiền rằng nơi làm việc khiến họ cảm thấy trở nên khó khăn để có hiệu suất làm việc tốt.

BỊ LÀM PHIỀN NƠI LÀM VIỆC

Theo nghiên cứu Oxford Economics, nhân viên đặt yêu cầu khá cao về môi trường làm việc mà không bị làm phiền. Mong muốn môi trường làm việc giúp nhân viên tập trung cao mà không bị ảnh hưởng bởi bất kì tiếng động nào là điều mà đa số nhân viên đều nghĩ đến nhưng bên cạnh đó với văn phòng mở đã để lại nhiều sự gián đoạn cho nhiều văn phòng trong suốt giờ làm.

Jeff Lowe cho rằng chỉ cần một tiếng động nhỏ cũng khiến gây khó chịu đến những nhân viên khác. Ví dụ như những âm thanh: trò chuyện, ngáy ngủ và tiếng điện thoại có khả năng gây phiền đáng kể mà mọi nhân viên có thể nghĩ đến. “Âm thanh xung quanh và thiếu không gian riêng tư có thể làm cho nhân viên khó tập trung và hoàn thành công việc” – theo Lowe. “Tất cả điều này làm chúng ta phải tưởng tượng lại một không gian làm việc hiệu quả. Thiết kế không gian làm việc bây giờ đồng nghĩa là xây dựng không gian giúp nhân viên làm việc hiệu quả ở mức cao nhất có thể”

THIẾU SỰ TIẾP CẬN ĐẾN CÔNG NGHỆ TIÊN TIẾN THÍCH HỢP

Nhiều nhân viên dùng điện thoại riêng của họ để phục vụ cho công việc. Các nhà quản lý không phải lúc nào cũng nhận ra rằng nhân viên không đáp ứng được công cụ thích hợp cho công việc khi số lượng nhân viên cứ tăng. Thiếu hụt sự tiếp cận đến công nghệ có khả năng làm cản trở tiến trình công việc của nhân viên.

Đó là lí do giải thích cho sự quan trọng khi mỗi nhân viên cần có sự chuẩn bị cho công việc của họ. Theo Dan Pontefract cho biết công ty nên hỗ trợ nhân viên của họ với những công nghệ thích hợp để đáp ứng được quá trình làm việc tại nhà.

LIÊN TỤC KẾT NỐI

Giới hạn giữa làm việc và giờ cá nhân dường như bị nhòa mất đi nên đã gây ra rằng nhân viên cảm thấy rất mệt mỏi và áp lực khi luôn phải túc trực bên điện thoại để trả lời tin nhắn và emails, khiến họ có cảm giác sợ hãi bị bỏ rơi mặc dù bản thân họ đang ở tại nơi làm việc. Hơn 1/3 số lượng nhân viên thừa nhận rằng họ sử dụng thiết bị công nghệ chủ yếu là để túc trực công việc, điều mà luôn làm họ cảm thấy nặng nề và dĩ nhiên điều này sẽ không tốt cho sức khỏe. Duy trì môi trường làm việc theo chí hướng đảm bảo và tôn trọng thời gian riêng của nhân viên là điều quan trọng để tránh những điều tồi tệ xảy ra

LÀM VIỆC VỚI MỘT NGƯỜI SẾP KHÔNG HIỂU RÕ TÂM LÝ

Bị lãng quên vốn dĩ không phải là điều vui vẻ ở nơi làm việc. Theo một cuộc khảo sát cho biết, gần 2/3 người quản lý tin nhân viên của họ đã được chuẩn bị đầy đủ tiện nghi để đối phó với phiền muộn, nhưng không phải nhân viên nào cũng đồng ý với điều này. Né tránh những vấn đề này chỉ khiến cho nhân viên bạn cảm thấy không được trân trọng và bị lãng quên. “Phiền muộn ở công ty sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc. Những vấn đề này sẽ được xử lý bởi công ty nhưng trước tiên, họ phải biết những vấn đề này trước.”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *