keyboard_arrow_right
keyboard_arrow_right
4 Lý do khiến nhân viên mất động lực dễ dàng
Cẩm nang việc làm

4 Lý do khiến nhân viên mất động lực dễ dàng

Đảm bảo mọi nhân viên trong công ty đều có không gian làm việc hiệu quả là một trong những mối quan tâm hàng đầu của các CEO. Nhân viên nào cũng thích làm việc trong môi trường thoải mái, yên tĩnh, kích thích tính sáng tạo . Ngoài ra, họ cần có một không gian riêng để họ tùy nghi trang trí theo sở thích của từng người giúp họ tăng hiệu suất làm việc.

 

Kết quả nghiên cứu của Oxford Economics và công ty thiết bị âm thanh Plantonics cho thấy nhiều vị quản lý chưa hiểu rõ hết yếu tố quan trọng của không gian văn phòng ảnh hưởng như thế nào đến hiệu quả làm việc của mỗi nhân viên. Thông qua phỏng vấn thăm dò mức độ hài lòng của nhân viên văn phòng thì các bạn đưa ra nhiều than phiền về văn phòng làm việc của mình khiến họ khó tập trung làm việc.

 

Bị làm phiền nơi làm việc

Theo nghiên cứu Oxford Economics, nhân viên đặt yêu cầu khá cao về môi trường làm việc mà không bị làm phiền. Mong muốn môi trường làm việc giúp nhân viên tập trung cao mà không bị ảnh hưởng bởi bất kì tiếng động nào. Nhiều công ty đã thiết kế văn phòng mở thay vì sử dụng văn phòng khép kín. Tuy nhiên văn phòng mở lại làm nhân viên thiếu tập trung, ảnh hưởng trí nhớ, dễ gây suy giảm sức khỏe,…

 

Chuyên gia Jeff Lowe cho biết chỉ cần một tiếng động nhỏ cũng gây khó chịu cho nhân viên khác trong lúc họ đang tâm trung làm việc. Ví dụ như hắc xì,  chuông điện thoại,  ngủ ngáy, gõ bàn phím,… Những âm thanh đó làm ảnh hưởng đến dòng sáng tạo của nhân viên chuyên ngành nghệ thuật, đồ họa, viết nội dung,… Vì vậy tùy vào ngành nghề, lĩnh vực kinh doanh của công mà thiết kế phòng làm việc sao cho tiết kiệm chi phí và đạt hiệu quả tối ưu.

Giảm động lực làm việc

Những yếu tố làm ảnh hưởng động lực nhân viên. Ảnh purlifeus.com

 
Thiếu sự tiếp cận đến công nghệ tiên tiến thích hợp

Máy tính để bàn,  điện thoại thông minh, máy tính bản, phần mềm quản lý văn phòng,… là những công cụ cơ bản hỗ trợ nhân viên làm việc, nhưng một số công ty chưa có đội ngũ kỹ thuật chuyên môn để hỗ trợ cài đặt phần mềm, sửa chữa thiết bị khi trục trặc. Thêm vào đó nhân viên thường hay đem việc về nhà làm thêm cho kịp tiến độ thì lại thiếu thiết bị đáp ứng nhu cầu làm việc của họ. Các nhà quản lý công ty cũng nên cập nhật công nghệ mới để giảm thiểu sức người, tiết kiệm thời gian và tăng năng suất làm việc ở doanh nghiệp mình.

 

Liên tục kết nối

Nhân viên túc trực liên tục bên điện thoại, gửi email trả lời cho khách hàng; công việc quá nhiều khiến họ phải làm thêm giờ. 1/3 số lượng nhân viên cảm nhận được ảnh hưởng sức khỏe của máy tính, điều hòa nhiệt độ, máy in,… Vì vậy duy trì môi trường làm việc theo hướng tôn trọng thời gian riêng tư cho nhân viên và đảm bảo sức khỏe là yếu tố cần được quan tâm.

 

Làm việc với một người sếp không hiểu rõ tâm lý

Theo một cuộc khảo sát chúng tôi thực hiện thì có đến 2/3 CEO công ty đã sắp xếp văn phòng để nhân viên nghe nhạc thư giãn, lắp đặt ghế massage, thiết kế văn phòng như quán café mini, khu vườn theo lối cổ điển,… Nhưng những điều này cũng chưa đủ để làm nhân viên giảm strees, vì họ cảm thấy lạc lõng, thiếu sự quan tâm, thiếu trân trọng của sếp về thành quả làm việc của mình. Những lời than phiền này giới quản lý nên tiếp thu để khắc phục thiếu sót, giúp nhân viên thoải mái làm việc và tạo động lực để họ cống hiến nhiều hơn cho công ty.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *