keyboard_arrow_right
keyboard_arrow_right
Không cần tăng lương nhưng vẫn có cách làm hài lòng nhân viên
Cẩm nang việc làm

Không cần tăng lương nhưng vẫn có cách làm hài lòng nhân viên

Điều quan trọng ở một công ty đó là duy trì tinh thần làm việc của nhân viên. Đôi khi nhân viên họ cần nhất là sự động viên và sự tôn trọng vị trí của họ. Do đó, không thể nói rằng tiền lúc nào cũng là yếu tố quan trọng nhất để tăng năng suất làm việc và sự hợp tác vui vẻ của nhân viên ở công ty. Còn khá nhiều cách để luôn duy trì sự hòa thuận giữa nhân viên và công ty:

 

 1. Lương bổng và được tăng chức chắc chắn là điều mà mọi người hằng mong mỏi. Nhưng, sự thành thật với nhau cũng là điều thiết yếu không kém. Nhân viên họ cần sự thành thật từ những người khác, đặc biệt là giữa nhân viên và quản lí.
 1. Tạo ra môi trường làm việc cạnh tranh đã không còn là mục tiêu mà các công ty hướng tới. Họ chú trọng tạo ra môi trường tràn đầy năng lượng và niềm vui nhằm kích thích năng suất của nhân viên hiệu quả hơn.
 1. Phòng nghỉ ngơi cũng có thể trở thành nơi bàn chuyện và thảo luận hấp dẫn. Nhân viên sẽ cảm thấy dễ chịu hơn nếu họ có thể trò chuyện với đồng nghiệp ở không gian thoải mái.
 1. Tổ chức các buổi đào tạo và hướng dẫn nghề nghiệp nhân viên sẽ giúp họ trở nên chuyên nghiệp và tự tin hơn với việc làm họ đã chọn.
 1. Không ngừng động viên nhân viên ở công ty. Các công ty nên tạo động lực cho nhân viên bằng cách khen và thưởng rõ rệt cho sự đóng góp của họ.
 1. Sức khỏe nhân viên là điều quan trọng vì nó đóng vai trò quan trọng trong năng suất làm việc. Do đó công ty nên chú ý hơn về những chương trình có liên quan đến y tế.
 1. Ngoài việc lương bổng, công ty nên hỗ trợ nhiều dịch vụ khác cho các nhân viên: bảo hiểm sức khỏe về răng hàm mặt hoặc dịch vụ tập thể dục tại phòng gym.
 1. Đừng gửi quá nhiều emails và triệu tập nhân viên vào những buổi họp không cần thiết.
 1. Truyền tải kinh nghiệm và không ngừng tạo cơ hội cho nhân viên là điều tốt nhất mà công ty có thể giúp đỡ nhân viên của mình, giúp họ suy nghĩ khác biệt và luôn trao đổi những ý tưởng sáng kiến mới với nhân viên của mình.
 1. Trao đổi với nhân viên để rút ngắn khoảng cách với nhân viên sẽ giúp họ hiểu được tầm quan trọng của mình trong công ty.
 1. Công ty nên quan sát và đưa ra bảng đánh giá về mức độ hài lòng của nhân viên đối với môi trường làm việc. Như vậy sẽ giúp công ty hiểu rõ hơn về những điều cần chỉnh sửa và bổ sung.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *